Những lưu ý khi trị mụn đầu đen

meo-tri-mun

Có nhiều biện pháp đối với mụn đầu đen nhưng không phải biện pháp nào áp dụng cũng tốt. Cần chọn lọc cho mình những biện pháp tốt và phù hợp với bản thân nhất.

Mụn đầu đen là gì?

Mụn đầu đen là dạng mụn bít tắc không viêm. Cơ chế hình thành mụn đầu đen là do tuyến dầu hoạt động mạnh. Nhưng không thể thoát ra khỏi bề mặt da do phần đầu lỗ chân lông bị bít tắc bởi bụi bẩn. Da chết hay sản phẩm trang điểm, hoặc các thành phần gây bí da bít lỗ chân lông. Phần dầu thừa ở miệng lỗ chân lông có cơ hội tiếp xúc với không khí và bị oxy hóa và hóa đen tạo nên mụn đầu đen.

kem-lot-mun-dau-den

Sự khác nhau giữa mụn đầu đen và sợi bã nhờn

Cũng là những chấm đen trên bề mặt da. Nhưng hình dáng, kích thước và cách điều trị mụn đầu đen và sợi bã nhờn sẽ khác nhau. Sợi bã nhờn là hiện tượng bình thường của da. Khi tuyến dầu hoạt động, lượng dầu sẽ theo nang lông đi lên bề mặt da. Nếu quá trình này diễn ra mạnh mẽ.

Thường xuất hiện ở những làn da dầu bẩm sinh hoặc da dầu do thiếu độ ẩm, sẽ tạo nên các sợi bã nhờn. Phần đầu của sợi nơi tiếp xúc với không khí sẽ bị oxy hóa và hóa đen.

Mặc dù đều là những chấm đen nhưng kích thước và hình dạng giữa mụn đầu đen và sợi bã nhờn sẽ khác nhau. Trong khi mụn đầu đen to, mọc thành từng nốt riêng lẻ và tạo cảm giác sần sùi trên bề mặt da. Thì sợi bã nhờn chỉ là những chấm nhỏ mọc thành vùng. Thường không có cảm gồ ghề khi chạm lên.

Nếu mụn đầu đen có thể xuất hiện với tất cả mọi loại da ở mọi khu vực trên cơ thể. Thì sợi bã nhờn chỉ gây phiền phức đối với da dầu, đặc biệt ở nơi có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ.

kem-tri-mun-cam

Lưu ý khi trị mụn đầu đen

Nặn mụn có thể giúp lấy được nhân mụn đầu đen ra khỏi da lập tức. Đó cũng là phương pháp thường thấy của các chuyên gia và bác sĩ. Tuy nhiên, nếu không có chế độ chăm sóc da hợp lý và kiềm hãm sự hoạt động của tuyến dầu. Thì mụn đầu đen cũng sẽ nhanh chóng xuất hiện lại

Tẩy tế bào chết là cách tốt nhất để giải quyết – hạn chế – ngăn ngừa mụn đầu đen. Khi tế bào chết bị loại bỏ, da trở nên thông thoáng. Da sẽ không còn tình trạng bít tắc. Mụn đầu đen hay sợi bã nhờn sẽ được kiểm soát dễ dàng.

Sử dụng tẩy tế bào chết còn giúp phòng tránh được các loại mụn. Hay thậm chí là các vấn đề da khác nhau. Loại bỏ da chết còn giúp cho các loại mỹ phẩm khác thẩm thấu tốt vào da hơn. Phát huy trọn vẹn hiệu quả sử dụng. Khi da không được thông thoáng và sạch sẽ. Nhưng lại phải chịu quá nhiều dưỡng chất ở bên trên từ các loại mỹ phẩm sẽ dễ gây bít tắc và phản tác dụng.

 

Sử dụng toner nước hoa hồng. Để giúp cho lỗ chân lông được sạch sâu và se khít lỗ chân lông, cấp ẩm. Ngoài ra cũng nên dùng toner thường xuyên ngay cả khi không áp dụng các phương pháp chữa mụn. Vì cấp ẩm cho da thường xuyên rất tốt. Tránh tiết dầu nhờn gây mụn. Xịt khoáng kiêm toner vanesa ngoài việc cung cấp độ ẩm cho da thì còn có tác dụng cung cấp dưỡng chất giúp dưỡng da. Làm sạch da và se khít lỗ chân lông giúp hạn chế hình thành nhân mụn. Là một sản phẩm của công ty Vanesa  – kinh đô mỹ phẩm nên chắc chắn sẽ đem lại các sản phẩm hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0979070555