Category Archives: chăm sóc da

Cùng tìm hiểu 5 sai lầm về chăm sóc da để có thể thoát khỏi mụn nhé. Nếu bạn còn mắc 1 trong những sai lầm này thì mụn sẽ ùn ùn kéo đến đấy.

Dưỡng ẩm sẽ khiến mụn nhiều hơn

Chúng ta thường nghĩ rằng da bị mụn là do lượng dầu thừa tiết ra nhiều gây bít lỗ chân lông hình thành mụn. Nên việc dưỡng ẩm sâu sẽ làm tăng lượng dầu trên mặt khiến tình trạng mụn nghiêm trọng hơn. Nhưng sự thật là, da tiết nhiều dầu là do không được cấp ẩm đầy đủ. Lượng dầu thừa tiết ra nhiều khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, khói bụi,… Sẽ tích tụ gây bít lỗ chân lông làm mụn càng nặng thêm. Do đó, da được dưỡng ẩm đầy đủ sẽ trở nên căng mịn, hạn chế tiết dầu nhờn và cải thiện tình trạng mụn trên da. Ngoài ra, chúng ta cần uống nhiều nước để da luôn ẩm mượt nhé.

Dùng kem chống nắng gây bít lỗ chân lông

Các bạn cho rằng bị mụn mà dùng kem chống nắng sẽ gây bí da, bít tắc lỗ chân lông gây mụn. Da bị mụn nên thường xuyên dùng kem chống nắng. Vì các sản phẩm đặc trị mụn thường dễ bắt nắng. Kem chống nắng còn giúp bảo vệ da tránh tác hại từ môi trường và tia UV. Nên dùng các loại kem chống nắng không chứa dầu, không chứa hương, phù hợp cho da mụn để bảo vệ da hằng ngày. Nhớ tẩy trang, rửa mặt thật sạch vào mỗi tối để tránh mụn nặng thêm.

Các sản phẩm chứa Salicylic acid khiến mụn to dày hơn

Khi sử dụng sản phẩm chứa thành phần Salicylic Acid một thời gian sau sẽ thấy mụn dần xuất hiện trên da. Đặc biệt đối với những bạn da bị mụn ẩn. Nhưng các bạn chưa biết rằng đây là quá trình Salicylic Acid làm sạch da, đẩy chất bẩn ra khỏi làn da dưới dạng mụn. Nếu sau một thời gian kiên trì sử dụng đúng cách thì tình trạng mụn trên da sẽ giảm dần.

0366833613