Category Archives: chống lão hóa vùng mắt

Da vùng mắt mỏng manh và rất yếu ớt. Do đó, đây là vùng dễ xuất hiện những vết nhăn, vết chân chim khiến bạn trông già hơn tuổi. Chăm sóc da vùng mắt đúng cách sẽ phần nào giúp chống lão hóa vùng mắt và làm chậm hình thành các vết nhăn mới.

Tại sao da mắt dễ bị xấu?

Da vùng mắt không có tuyến nhờn và tuyến mồ hôi nên dễ bị khô. Ngoài ra, do các cơ vùng mắt cử động với tần suất khá cao. Khi cười nói, nheo, nháy mắt, nhắm mở mắt nên vùng da này rất dễ hình thành các nếp gấp li ti. Và sau đó là những vết nhăn, vết chân chim.

Da ở vùng mắt lại là da mỏng nhất. Cấu trúc da ở vùng này cũng yếu hơn so với các vùng da khác nên độ đàn hồi và săn chắc cũng kém hơn.

Cách chăm sóc da vùng mắt

Chính vì da vùng mắt có cấu trúc đặc biệt mỏng. Nên chúng ta cần phải quan tâm chăm sóc cẩn thận hơn. Để hạn chế sự xuất hiện các nếp nhăn cũng như các vấn đề khác thường gặp ở vùng da này. Rất đơn giản, việc lưu ý và thay đổi một vài thói quen nhỏ sau cũng là những cách rất hữu ích giúp bạn có vùng da quanh mắt tươi trẻ hơn.

Sử dụng kem dưỡng cho mắt

Vì đây là vùng da nhạy cảm hơn do đó bạn cần một loại kem dưỡng dành riêng cho da vùng mắt. Khi rửa mặt hoặc khi thoa kem dưỡng, bạn dùng ngón tay áp út nhẹ nhàng massage. Bắt đầu từ góc mắt bên ngoài về phía bên trong hốc mắt.

Tẩy trang đúng cách

Cần làm sạch mầu mắt ở bầu mắt bằng cách dùng bông tẩy trang đã thấm dung dịch. Bước tiếp theo là xoá đường chì viền mắt bằng tăm bông. Cuối cùng là xoá mascara bằng bông tẩy trang đã thấm dung dịch tẩy trang.

Ngủ đủ và không thức khuya

Cố gắng ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Không thức khuya dậy muộn thì bạn sẽ không phải đối mặt với nỗi lo về quầng thâm và bọng mắt. Đây là điều kiện cần thiết để có làn da vùng mắt luôn tươi trẻ.

0979070555