Category Archives: dưỡng ẩm

Để có một làn da trắng khoẻ và mịn màng thì việc sử dụng kem dưỡng ẩm là một trong những bước chăm sóc da quan trọng. Nhiều chị em thường thắc mắc về công dụng của những loại kem dưỡng ẩm. Hãy cùng tìm hiểu kĩ về nó nhé.

Kem dưỡng ẩm là gì?

Đây là một phức hợp gồm nhiều loại hoá chất với công dụng và tính năng khác nhau. Chúng kết hợp với nhau để tạo nên một hỗn hợp dùng cho lớp ngoài của da. Công dụng là để giúp da mềm và mịn màng hơn. Đa số các loại kem dưỡng ẩm hiện nay đều là các sản phẩm cung cấp nước và khoá ẩm cho da, ngăn ngừa tình trạng mất nước ở da.

Ngoài ra kem dưỡng ẩm còn có chức năng cân bằng độ và giúp da săn chắc. Một số loại kem còn có thể giúp cung cấp các loại dầu để tái tạo làn  da.

Công dụng của kem dưỡng ẩm

Tác dụng cấp nước cho da

Nguyên nhân chính là do da dầu thường xuyên gặp phải tình trạng thiếu nước. Lâu dần nó khiến cho hệ bài tiết bã nhờn phải hoạt động mạnh mẽ hơn để cân bằng độ ẩm. Nếu không cung cấp nước đầy đủ cho da thì việc kiểm soát dầu được sản sinh ra từ quá trình trên cũng sẽ rất khó khăn. Thiếu nước chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng da dầu và luôn bóng nhờn.

Tác dụng dưỡng ẩm cho da khô

Với những cô nàng sở hữu một làn da khô thì kem có công dụng cung cấp dưỡng chất sẽ giúp hỗ trợ cho da rất tốt. Để da không bị bong tróc, khô, nứt nẻ, đặc biệt trong những ngày mùa đông. Thì cung cấp và khoá ẩm cho da đang là sự lựa chọn của nhiều chị em.

Ngoài ra kem dưỡng còn có những tác dụng ví dụ như dưỡng trắng, chống lão hóa, bảo vệ da,… Tùy thuộc vào loại kem bạn cho sẽ có những công  dụng nhất định.

0366833613