Phụ nữ khi lấy chồng đều xem chồng con là trên hết, đều muốn cho gia đình những gì tốt nhất. Hy sinh vì chồng con không sai, nhưng có những sự hy sinh là vô giá.

Hy sinh nghề nghiệp

Người phụ nữ từ bỏ nghề nghiệp, hy sinh chấp nhận ở nhà để chồng nuôi là một sự mạo hiểm. Những nỗi khổ, vất vả của người vợ khi ở nhà thì không phải người đàn ông nào cũng đủ thấu hiểu và cảm thông. Cũng như hiếm người chồng nào hiểu được người phụ nữ ở nhà là sự đánh đổi, hy sinh của vợ mình. Người đàn ông ấy, họ chỉ nghĩ rằng vợ ở nhà, tiền thì không kiếm được thì đổ cho người phụ nữ là gánh nặng, nhiệm vụ chỉ có trông con dọn dẹp nhà cửa thì có gì mà cực khổ?

Và khi ấy phụ nữ ở thế bị động về tiền bạc, tinh thần và cả cuộc sống. Cán cân vợ chồng trong hôn nhân lúc này sẽ có sự lệch lạc đi. Bởi thế, phụ nữ dù yêu thương chồng con đến thế nào cũng đừng bao giờ từ bỏ nghề nghiệp của bản thân. Khi bạn ra ngoài kiếm tiền, có thể giúp chồng gánh vác tài chính, có tinh thần suy nghĩ thoải mái và cũng có tiếng nói, tự do hơn trong hôn nhân.

Hy sinh nhan sắc, thanh xuân

Một sự hy sinh to lớn hơn cả đó là nhan sắc, là thanh xuân. Đa phần đàn ông khi thấy vợ xuống sắc, không còn xinh đẹp như trước sẽ thất vọng nhiều hơn là nghĩ đó là sự hy sinh của vợ. Vì vậy, phụ nữ sai lầm nhất là nghĩ rằng mình xấu đi là vì sống cho chồng, và đó là một sự hy sinh to lớn. Khi sự hy sinh của bạn không được chồng công nhận thì chỉ là tự làm khổ mình vô ích. Huống hồ, có đàn ông nào lại không thích nhìn vợ xinh đẹp, tươi tắn và đầy sức sống?

Bởi thế, phụ nữ phải luôn có ý thức làm đẹp bản thân dù là bao nhiêu tuổi. Nếu bạn không thể đẹp tươi trẻ, thì hãy đẹp nhất có thể. Quan trọng nhất là phải tự tin vào những gì mình có, cố gắng hoàn thiện mình.

Hy sinh sở thích, thói quen

Phụ nữ khi lấy chồng, không ai ép bạn phải biến thành một người khác. Sở thích, thói quen, thời gian đều thuộc về bạn và đừng hy sinh những điều này vì nghĩ chồng con cần bạn hơn. Vì nếu bạn không thể có niềm vui ở những thứ mình thích, bạn sẽ dần đánh mất đi chính mình khi đã làm vợ làm mẹ. Bạn không tìm được niềm vui khi một mình mà chỉ chăm chăm tìm ở chồng con thì sẽ có lúc bạn thấy cô đơn. Vì chồng con không thể cứ quẩn quanh bên bạn, họ cần sự độc lập và không gian riêng. Và bạn cũng phải có sự độc lập với niềm vui và hạnh phúc riêng.

Không chỉ vậy, sở thích, thói quen hằng ngày còn giúp bạn có một nguồn năng lượng tích cực riêng cho bản thân và gia đình. Bạn sống cuộc đời một người vợ, người mẹ nhưng cũng đừng quên bạn phải sống cho chính mình.

Hy sinh cảm xúc của bản thân

Đây là một trong những sự hy sinh dễ khiến phụ nữ khổ tâm nhất trong hôn nhân. Bạn vui khi chồng con vui, bạn buồn khi chồng con buồn cũng không sai nhưng đừng phụ thuộc cảm xúc vào họ. Và đặc biệt, đừng bao giờ nuôi cảm xúc cam chịu trong hôn nhân. Khi bạn hy sinh cảm xúc của bản thân, chưa chắc chồng con đã hiểu.

 

Phụ nữ lại nhạy cảm và dễ tổn thương. Cách tốt nhất là hãy kiểm soát và giữ một phần cảm xúc cho mình. Chồng con không phải là tất cả, bạn phải biết sống và ưu tiên mình hơn. Đó không chỉ là cách giúp bạn sống thoải mái hơn, còn mang đến cho gia đình những năng lượng tích cực hơn.