Chỉ số chống nắng bao nhiêu là tốt?

chi-so-chong-nang-bao-nhieu-la-tot

Ai cũng biết sử dụng kem chống nắng là điều không thể thiếu trong việc chăm sóc da hằng ngày của nàng. Khi mua kem chống nắng, nhiều lời khuyên đưa ra là bạn nên chú trọng đến SPF và PA. Vậy bạn đã hiểu rõ bản chất và tầm quan trọng của 2 thông số này hay chưa? Bạn đã biết với chỉ số chống nắng bao nhiêu là tốt nhất chưa. Bài viết này sẽ giải quyết hết mông lung của bạn khi không biết chỉ số chống nắng bao nhiêu là tốt. Cùng Vanesa đọc bài viết nhé

Ý nghĩa các thông số của kem chống nắng

Chỉ số của kem chống nắng luôn được nhà sản xuất in rõ bên ngoài bao bì để khách hàng có thể chọn lựa dễ dàng. Theo đó, chỉ số chống nắng sẽ bao gồm các thông số SPF, PA, UVA, UVB.

– Chỉ số SPF

SPF (Sun Protection Factor) là biểu thị mức độ chống nắng tối đa của sản phẩm. Chỉ số SPF càng cao, thì càng  thể hiện khả năng chống nắng càng nhiều. Do vậy những loại kem chống nắng đi biểm thường có chỉ số SPF cao hơn hẳn những loại kem chống nắng thông thường. Bởi nắng biển thường khá gắt và người dùng sẽ phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng nhiều hơn.

Những chỉ số thông dụng nhất của SPF là 30, 50 và 70. Da thường chỉ só thể chịu được nắng trong thời gian tối đa 5 phút. Theo đó SPF 10 sẽ tăng khả năng chịu đựng của da gấp 10 lần. Tương đương với thời gian 50 phút. Theo đó, các chỉ số chống nắng thường gặp sẽ có thời gian chống nắng là:

SPF 30: Chống nắng trong thời gian tối đa 300 phút.
SPF 50: Chống nắng trong thời gian lên tới 500 phút.
SPF 70: Chống nắng lên tới 700 phút.

Chỉ số chống nắng SPF/PA

– Chỉ số PA

PA (Protect Grade) là chỉ số cho biết khả năng lọc tia cực tím UVA của kem chống nắng. Trong ánh nắng luôn kèm theo tia tử ngoại khiến làn da bị tác động, đen sạm nám da. Và gây ra nguy cơ ung thư da rất cao.

Trên kem chống nắng, chỉ số PA còn được thể hiện kèm theo các dấu “+”. Theo đó:

PA+: Bảo vệ 40-50% tia UVA.
PA++: Bảo vệ 60-70% tia UVA.
PA+++: Bảo vệ hoàn hảo lên đến 90% tia UVA.

chi-so-chong-nang-bao-nhieu-la-tot

UVA và UVB

UV – Ultraviolet được hiểu là tia tử ngoại có trong ánh nắng mặt trời. Với khả năng bức xạ cao khi chiếu xuống bề mặt trái đất thường chỉ có tác động nhẹ. Song phơi nắng lâu ngày sẽ khiến da hấp thu tia UV nhiều hơn. Gây ra những tổn hại nguy hiểm.

UVA (Ultraviolet A) là tia cực tím bước sóng A, thường có trong ánh nắng khiến da bị tác động, nhăn nheo, đen sạm nám và rất có hại.
UVB (Ultraviolet B) là tia cực tím bước sóng B có khả năng khiến bỏng cháy da. Và hình thành nên các tế bào ung thư sắc tố da nếu thường xuyên phơi nắng.
Thông thường chỉ số SPF sẽ kèm theo chú thích UVA và UVB. Nếu không được nhắc đến ta có thể tự hiểu kem chống nắng sẽ chỉ có khả năng chống UVB mà thôi.

Hiện nay đa phần các loại kem chống nắng đều có khả nắng chống tia UV kết hợp, cả UVA lẫn UVB.

chi-so-chong-nang-bao-nhieu-la-tot

Broad Spectrum

Với những sản phẩm chống nắng có SPF lớn hơn 15 có ghi chữ Broad Spectrum – quang phổ rộng trên bao bì thì được công nhận có khả năng bảo vệ da khỏi 2 tia UVA và UVB. Vậy nên khi mua một sản phẩm mà trên đó có SPF và Broad Spectrum thì có thể hiểu sản phẩm đó đã đủ điều kiện để bảo vệ da bạn khỏi các tia UV.

Những chỉ số chống nắng càng cao thì khả năng bảo vệ da lại càng tốt. Tuy nhiên, không phải lúc nào chỉ số cao nhất là tốt. Tùy theo từng loại da và theo độ tuổi để mà chị em chọn những chỉ số phù hợp cho da. Bạn hãy lựa chọn cho mình một chỉ số trong kem chống nắng phù hợp để bảo vệ da một cách tốt nhất.

BB Cream Vanesa Make Up Forever

Makeup-Forever-Roller-BB-CREAM-VANESA

Với những cô nàng bận rộn trăm bề, thì việc sử dụng các sản phẩm tích hợp nhiều tính năng sẽ là sự lựa chọn thông minh. Makeup Forever Roller BB CREAM VANESA giúp da của bạn trông hoàn hảo trong tích tắc nhờ tích hợp nhiều chức năng trong cùng một sản phẩm. Các thành phần tự nhiên an toàn đối với cả những làn da nhạy cảm nhất chắc chắn sẽ lấy lại những nét thanh xuân của người phụ nữ. Đây là một sản phẩm được các tín đồ làm đẹp vô cùng yêu thích

 

Vừa là kem nền, vừa là kem lót mà lại có thể chống nắng thì đây chắc hẳn sẽ là một sản phẩm bạn nên sở hữu.

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã biết được chỉ số chống nắng bao nhiêu là tốt rồi đúng không nhỉ?. Cám ơn bạn đã đọc bài viết của Vanesa. Chúc bạn tìm được một sản phẩm kem chống nắng phù hợp nhất cho mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0366833613